19 tuổi, trở thành triệu phú trẻ nhất nước Anh sau 1 năm lập website môi giới bất động sản thông qua các mẹ bỉm sữa

15/10/2018

Một chàng trai người Anh gốc Ấn Độ vừa trở thành triệu phú trẻ nhất nước Anh sau khi website bất động sản trực tuyến của anh này đạt giá trị 12 triệu bảng chỉ trong vòng 1 năm hoạt động.

 

Akshay Ruparelia – mới 19 tuổi vừa học vừa điều hành website đóng vai trò là trung gian giữa người mua và bán bất động sản.

Tuần này, "doorsteps.co.uk" trở thành đại lý bất động sản lớn thứ 18 tại Anh chỉ 16 tháng sau khi đi vào hoạt động.

Ruparelia chia sẻ rằng kể từ khi thành lập nên công ty, số lượng bất động sản được mua bán qua website của cậu đã đạt giá trị tới 100 triệu bảng. "Cháu xây dựng website, điều hành và sau đó khoảng vài tuần một người đàn ông tại Sussex tới hỏi rằng ông ấy muốn bán căn nhà của mình và một mảnh đất riêng thuộc sở hữu của ông ấy bên cạnh đó.

Vì chưa đủ tuổi thi bằng lái xe mà cũng chẳng có xe ô tô nên cháu đã phải trả cho bạn trai của chị gái 40 bảng để anh ấy đưa cháu tới Sussex chụp ảnh căn nhà của khách hàng kể trên".

Và chỉ sau 3 tuần, Ruparelia đã bán được 2 bất động sản kể trên và từ đó công việc cứ tiếp tục phát triển.

Ruparelia khởi đầu công ty với 7.000 bảng vay mượn từ họ hàng và hiện có 12 nhân viên.

Trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, Ruparelia đã thuê một tổng đài điện thoại để trả lời điện thoại gọi đến văn trong lúc phải tới trường và sẽ gọi lại sau khi tan học.

Mô hình kinh doanh của chàng trai này dựa trên việc tuyển dụng một mạng lưới những bà mẹ trên khắp nước Anh – những người sẽ giới thiệu cho khách hàng ở khắp nơi những bất động sản đang được rao bán.

Ông trùm bất động sản trẻ tuổi này tin rằng mô hình này sẽ giúp bán được những bất động sản theo cách gần gũi hơn thay vì qua các đại lý với những nhân viên bán hàng bóng bẩy như thông thường.

"Có một sự thật là mọi người luôn tin tưởng các bà mẹ bỉm sữa, họ rất thành thật và luôn nói sự thật. Điều này cực kỳ quan trọng bởi phần lớn những người muốn bán nhà đều là bởi đang gặp rắc rối về mặt tài chính".

Ruparelia nói rằng ý tưởng tạo lập nên doanh nghiệp này được nảy ra sau khi đọc cuốn tiểu sử cuộc đời nhà sáng lập hãng hàng không Ryanair Michael O Leary.

"Ông Leary bắt đầu bán những vé máy bay với giá chỉ 4,99 bảng. Quan điểm của ông là nếu bạn có thể cung cấp cho khách hàng một thứ gì đó ở mức giá họ không thể tin được, giao cho họ những sản phẩm có chất lượng tốt đúng như những gì bạn nói, bạn sẽ thu hút mọi người và công việc kinh doanh cứ thế sẽ phát triển".

Cậu bé này hiện đang làm rất tốt để có tiền hỗ trợ cho cả 2 bố mẹ bị đều mắc bệnh điếc của mình và bố mẹ cậu nói rằng rất tự hào về con trai mình.

Bố của Ruparelia hiện 57 tuổi là công nhân còn mẹ 51 tuổi là một người trợ giảng cho những trẻ em điếc và hỗ trợ cho trẻ em điếc tại Hội đồng Camden của Anh.

Ruparelia đã nhận được lời mời học kinh tế và toán tại Đại học Oxford nhưng cậu đã quyết định chưa đi học vội mà tập trung phát triển doanh nghiệp của mình.

Ban đầu cậu trả cho mình 500 bảng mỗi tháng từ lợi nhuận của công ty và hiện tại đã tăng lên 1.000 bảng và đang tiết kiệm để mua chiếc xe ô tô đầu tiên.

Theo Cafebiz