Đừng kinh doanh khi bạn chưa có website

28/09/2018

Thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 chứng kiến sự bùng nổ của Internet và thói quen mua sắm của mọi người đang dần dần thay đổi. Điều này khiến kinh doanh online trở thành xu hướng.

Bill Gate đã từng nói “Trong 5 năm nữa nếu bạn không kinh doanh bán hàng trên mạng, thì tốt nhất bạn đừng kinh doanh nữa” ở thế kỷ 21, đặc biệt là trong thời gian cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ và phát triển mạnh mẽ thì công nghệ và internet chính là đòn bẩy cho những nhà tỷ phú, triệu phú thành công nhanh hơn.

Như bạn thấy có rất nhiều triệu phú giàu lên từ internet, chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin, cũng quá nhiều thông tin giả mạo, gây mất niềm tin mua sắm của khách hàng, nếu bạn đang kinh doanh online những sản phẩm có giá trị dưới 200.000 đ có thể không cần đến website vẫn bán được hàng, nhưng nếu bạn đang kinh doanh chuyên nghiệp với sản phẩm có giá từ 300.000 đ thì chắc chắn cần phải có website.

Sử dụng website để bán hàng mang lại rất nhiều lợi thế cho bạn, Website được ví như một ngôi nhà, bạn cần có website để điều hướng khách hàng vào ngôi nhà của bạn, nếu như chỉ bán truyền thống hay chỉ dựa vào facebook, zalo thì sẽ tốn rất nhiều nguồn lực.

Chúng ta có thể điểm qua một số lợi thế mà Website mang lại cho bạn:

1. Website luôn luôn được ưu tiên hiển thị trong kết quả tìm kiếm hơn so với các bài rao vặt

Điều bí mật mà không mấy ai biết đó là các công cụ tìm kiếm như Google cũng luôn ưu tiên hiển thị kết quả cho những website chuẩn SEO và có nội dung chất lượng cho người tìm kiếm hơn tất cả các bài rao vặt có cùng chất lượng.

Cũng đúng thôi, bạn có bao giờ giới thiệu cho người thân của mình mua một chiếc điện thoại IPHONE đắt tiền của một người bán hàng rong không?

2. Website có thể dễ dàng phô trương hình ảnh doanh nghiệp

Có rất nhiều khách hàng hoặc đối tác của bạn không đến tận nơi thăm doanh nghiệp của bạn. Và họ chỉ có một cách duy nhất là dựa vào website và những thông tin do bạn cung cấp. Vì thế, bạn không thể coi thường sức mạnh của website. Hãy thể hiện trên đó những thông tin có ích và tạo nên một "Hồ sơ năng lực" hấp dẫn đối với khách hàng.

Vậy thì, bạn không chỉ nên có website mà còn cần phải có website thật đẹp và phải phô trương được tầm cỡ của thương hiệu.

3. Website giúp khách hàng mua nhiều hơn

 

Có một điều chắc chắn rằng, bạn không thể mang tất cả sản phẩm trong website của bạn đi rao vặt và mong bán được thật nhiều hàng. Nhưng website lại có thể giúp bạn làm được điều đó. Tuy nhiên, những bài rao vặt của bạn sẽ là có tác dụng dẫn khách hàng về website bán hàng của bạn. (Bài rao vặt giống như "cò mồi" vậy)

Khách hàng của bạn họ cũng thích như thế hơn là mua hàng trên bài rao vặt của bạn. Họ tha hồ “dạo chơi” hết mục này đến mục khác, sản phẩm này đến sản phẩm khác để so sánh, phân tích từng sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu của họ. Và chắc chắn, họ sẽ nhớ bạn và đánh giá bạn cao hơn.

4. Website giúp bạn dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh

Khi website của bạn mạnh mẽ, có thương hiệu và quan trọng hơn là có nhiều đơn hàng đều đặn hàng ngày. Bạn có thể nghĩ đến mở thêm cửa hàng để phục vụ khách hàng của bạn tốt hơn nữa. Bạn cũng có thể tạo ra chương trình Cộng tác viên khắp quả đất này giúp bạn bán hàng.

Sẽ là vô cùng thiếu sót nếu bạn chưa sở hữu một website để bán hàng. Còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu một website bán hàng dành riêng cho bạn.

Theo Trương Đình Nam